Cá Betta Alien – Ý nghĩa phong thủy và cách nuôi cá đúng kỹ thuật

Cá Betta Alien là giống cá cảnh được tìm thấy trong tự nhiên, sở hữu vẻ ngoài hoang dã, mạnh mẽ và vô cùng bắt mắt. Cá Betta Alien đã chiếm được tình cảm của những người yêu cá cảnh trong nhiều năm nay. Trong bài viết dưới đây, Nuoitrong.com sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu kỹ hơn về loài cá Betta Alien này. Mời bạn tham khảo!

Giới thiệu chung về cá Betta Alien

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 1

Cá Betta Alien còn có tên gọi khác là cá Betta ngoài hành tinh. Đây là một loài cá cảnh nước ngọt rất đẹp mà hiện tại bạn không thể tìm thấy trong tự nhiên dược nữa. Betta Alien là kết quả lai tạo giữa nhiều giống cá Betta hoang với nhau.

1.1 Ngoại hình của cá Betta Alien

Màu sắc là điểm thu hút đầu tiên của cá Betta Alien với người nhìn. Những chú cá Betta Alien có màu sắc vô cùng đa dạng, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xanh hoặc đen sẵm.

Bao bọc xung quanh cơ thể cá Betta Alien là lớp vảy kim loại màu xanh to đều, luôn luôn lấp lánh. Vây và đuôi cá có màu trầm hơn, sự kết hợp hài hòa giữa những màu sắc trên cơ thể cá Betta Alien khiến chúng trông vô cùng khác biết, nên mới có tên gọi là cá Betta ngoài hành tinh.

Cá Betta Alien khi trưởng thành sẽ có kích thước từ 2-3 inch. Vây đuôi cá Betta Alien  không chẻ như các loài cá khác. Mà các vây đuôi bo tròn, mở rộng, trải dọc từ đầu tới đuôi cá.

Cá Betta Alien có tuổi thọ trung bình từ 4 đến 5 năm. Nếu bạn chăm sóc cá không đúng kỹ thuật thì tuổi thọ của cá có thể ngắn hơn.

1.2 Cá nuôi cùng với những loại cá nào?

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 2

Cá Betta Alien cũng tương tự như những giống cá Betta khác, bản tính đều hung hăng và hiếu chiến. Nên nếu bạn muốn thả chung cá Betta Alien với các loại cá cảnh khác thì cần phải đặc biệt lưu ý.

Không nên thả nhiều con cá Betta Alien đực trong cùng một bể, Vì cá Betta Alien rất dễ tranh giành lãnh thổ và đấu đá nhau, gây thương tích. Tốt nhất bạn hãy thả chung một con cá Betta Alien đực cùng 2-3 con cá Betta Alien cái. Cá Betta Alien ít hung dữ hơn nên chúng sẽ không đánh nhau.

Bạn cũng có thể thả chung cá Betta Alien với các loài cá hòa bình có kích thước tương tự cá Betta Alien như chúng tôi liệt kê dưới đây:

– Cá thanh ngọc

– Cá dọn bể ngựa vằn

– Cá bảy màu

– Các loại cá Betta

– Cá mỏ vịt

– Cá ống tai

– Cá Kuhli Loaches

– Cá trê Cory

Cách nuôi cá Betta Alien hiệu quả nhất

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 3

Quá trình chăm sóc cá Betta Alien cũng không có gì khó khăn bởi  vì cá Betta Alien có khả năng thích nghi cao và không hề kén chọn thức ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần áp dụng theo kỹ thuật chăm sóc cá Betta Alien dưới đây để cá luôn khỏe mạnh, lên màu chuẩn đẹp nhất.

2.1 Cách chọn cá

Nên lựa chọn những con cá Betta Alien giống có màu sắc tươi sáng và sống động nhất. Cá Betta Alien có nhiều màu sắc, tuy nhiên màu xanh và nâu, đen là phổ biến nhất.

Nên lựa những chú cá Betta Alien linh hoạt, bơi lội năng động, khi thấy người thì cá Betta Alien bơi xung quanh. Không chọn những chú cá Betta Alien chậm chạp, chỉ bơi vòng vòng ở một chỗ.

Khi lựa chọn cá Betta Alien, bạn nên quan sát xem cá Betta Alien có bị tổn thương hay bị bệnh gì không. Không nên chọn những con cá Betta Alien có các biểu hiện bất thường hay cơ thể khác thường nào.

2.2 Bể nuôi cá

Vì cá Betta Alien bản chất là cá chọi, nên bản tính của chúng rất hung hăng, dữ tợn. Chúng sẽ tấn công và ăn thịt những con cá cảnh thủy sinh hiền hơn trong cùng bể, do đó bạn không nên nuôi chung cá Betta Alien cùng các loài cá cảnh khác.

Giống cá Betta Alien thích hợp với môi trường nước từ 24-27 độ C. Lưu ý không nên để thay đổi nhiệt độ nước thường xuyên nếu không bạn sẽ làm cá Betta Alien dễ bị sốc và chết. Cũng tránh để nhiều đồ trang trí trong bể sẽ khiến cá Betta Alien không có không gian bơi lội.

Nước nuôi cá Betta Alien nên được khử hết Clo đi, vì cá Betta Alien không chuộng nước máy. Nếu không sẽ khiến cá bị ảnh hưởng tới sức khỏe, mắc bệnh, yếu dần và chết.

2.3 Điều kiện ánh sáng

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 4

Ánh sáng cho bể cá Betta Alien nên ở mức vừa phải, không quá sáng để không làm cho cá Betta Alien bị căng thẳng, hoảng sợ, gây hại đến tâm lý của cá Betta Alien. Các bạn có thể chọn một số dòng đèn thủy sinh phù hợp cho cá Betta Alien như gợi ý dưới đây:

– Đèn Netlea AT5

– Đèn Micmol NH Series

– Đèn Week ARK Pro

– Đèn Week P Pro

– Đèn Week T90 Pro

– Đèn TS4U Pro

– Đèn Chihiros WRGB 2

– Đèn Chihiros Vivid 2

2.4 Cách thả cá vào bể

Cá Betta Alien khi mới mua về thì các bạn chưa nên thả ngay vào bể, mà hãy thực hiện theo các bước chúng mình  hướng dẫn sau đây để cá dễ quen hơn với môi trường sống mới:

Bước 1: Nước trong bể nuôi cá Betta Alien cần phải được sục qua đêm, việc làm này có tác dụng sát trùng nước nuôi cá. Nếu chủ quan không xử lý nguồn nước cẩn thận bạn sẽ khiến gây nên các bệnh cho cá Betta Alien về sau.

Bước 2: Cá Betta Alien mua về các bạn vẫn để trong bịch nilon. Tới khi bắt đầu tiến hành thả cá Betta Alien thì bạn sẽ đặt túi nilon chứa cá Betta Alien bên trong vào mặt bể, hãy thả trôi túi cá Betta Alien như vậy trong vòng 15 – 20 phút. Tác dụng là để cho cá Betta Alien làm quen với nhiệt độ môi trường nước, tránh cá Betta Alien bị sốc nhiệt, sốc nước.

Bước 3: Bạn sẽ dùng vợt để vớt cá Betta Alien nhẹ nhàng vào bể cá đã chuẩn bị, thao tác cần nhẹ nhàng để tránh làm cá Betta Alien bị hoảng hốt hoặc xây xước da. Cá Betta Alien sau khi thả xong bạn cần phải theo dõi tình trạng thích nghi của cá Betta Alien để biết cách xử lý sớm.

2.5 Thức ăn cho cá

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 5

Cá Betta Alien là loài cá cảnh ăn tạp, người nuôi hãy cho cá ăn tôm tép, cá mồi tươi sống, sinh vật phù du, giáp xác, ấu trùng, bọ gậy, loăng quăng hoặc côn trùng nhỏ,…

Các bạn tuyệt đối không cho cá Betta Alien ăn các loại thức ăn như ngũ cốc hoặc tinh bột. Cá Betta Alien không thể tiêu hóa được nhóm thức ăn này, nếu ăn sẽ dễ bị chết.

Không được cho cá Betta Alien ăn quá nhiều trong ngày, để đảm bảo cá không ăn quá no. Nếu không cá Betta Alien sẽ bị bội thực, chướng bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Hơn nữa, thức ăn thừa sẽ gây ô nhiễm bể cá Betta Alien.

2.6 Thay nước cho cá

Chuyên gia khuyên bạn cần sử dụng nước sạch đã được khử clo an toàn để nuôi cá Betta Alien. Trong trường hợp các bạn dùng nước máy nuôi cá Betta Alien thì bắt buộc phải khử hết clo trong nước máy đi. Lưu ý cần thay nước cho bể cá Betta Alien định kỳ 2 ngày/lần.

Khi cho cá Betta Alien vào bể nước mới, nếu các bạn thấy trên thân cá Betta Alien xuất hiện bọt khí thì cần phải hớt sạch bọt khí đi. Điều này sẽ giúp hạn chế ô nhiễm nguồn nước nuôi cá Betta Alien.

Các bạn cũng có thể thêm một lượng muối nhỏ, hay thả lá bàng vào bể nước nuôi cá Betta Alien. Như vậy sẽ giúp phòng ngừa các vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm cho cá Betta Alien.

2.7 Các bệnh thường gặp ở cá

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 6

Cá Betta Alien khỏe mạnh nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách thí cá Betta Alien cũng sẽ rất dễ mắc phải các căn bệnh dưới đây:

2.7.1 Cá Betta Alien bị nhạt màu

Cá Betta Alien bị nhạt màu có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do thời tiết thay đổi, nguồn nước cá sống bị bẩn hoặc thức ăn không chất lượng. Điều này khiến cá Betta Alien bị suy giảm sức khỏe, màu sắc nhợt nhạt, nhạt màu đi.

Vì vậy, để đảm bảo việc cá Betta Alien không bị nhạt màu, thì các bạn nên chú ý đến nhiệt độ nước nuôi cá Betta Alien. Cần  giữ nhiệt độ trong bể cá ở mức ổn định, thay nước thường xuyên cho bể cá. Đồng thời, đảm bảo nguồn thức ăn cho cá Betta Alien luôn đầy đủ dinh dưỡng, không bị ôi thiu.

2.7.2 Cá Betta Black Blue bị xù vảy

Nguyên nhân khiến cá Betta Alien xù vảy là do nguồn nước bị nhiễm bẩn nặng, nhiệt độ nước trong bể cá Betta Alien bị chênh lệch nhiều khi thay nước. Khi cá Betta Alien nhiễm bệnh thì bụng cá Betta Alien sẽ trương lên, cá bơi chậm, trong quá trình bơi cá Betta Alien thường hay bị mất phương hướng, bợi loạn xạ điên cuồng.

Cách điều trị hiệu quả bệnh này ở cá Betta Alien là người nuôi sẽ tách đàn cá Betta Alien bị bệnh ra một bể nuôi riêng. Rồi tiến hành pha thuốc tím với nước, cho cá Betta Alien ngâm khoảng 10 phút. Dựa vào mức độ bệnh của cá, loại thuốc sử dụng, nồng độ thuốc cá Betta Alien dùng mà quá trình điều trị có thể mất từ 1-4 tuần. Bạn cần kiên trì áp dụng.

Ý nghĩa phong thủy của cá Betta Alien

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 7

Cá Betta Alien được mệnh danh là võ sĩ bất bại trong các cuộc thi đấu cá chọi. Chúng không chỉ có vẻ đẹp mạnh mẽ, hùng dũng thu hút người nhìn mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cá Betta Alien chủ yếu có màu xanh và đen sậm nên tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, quyền lực của người nuôi.

Những người nuôi cá Betta Alien sẽ luôn luôn có cảm giác thoải mái, có thể thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà, đồng thời giúp tinh thần luôn thoải mái và lạc quan mỗi ngày.

3.1 Những lưu ý khi nuôi cá Betta Alien trong phong thủy

Không đặt bể cá Betta Alien trong phòng ngủ, không phát huy được tác dụng phong thủy của cá Betta Alien. Hơn nữa thì việc đặt bể cá Betta Alien trong phòng ngủ cũng sẽ khiến độ ẩm không khí cao lên, gây bất lợi cho gia đình.

Gia chủ không nên đặt bể cá Betta Alien ở những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu bể cá Betta Alien bị ánh nắng chiếu vào nhiều sẽ khiến nước trong bể cá bị nóng, làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi gây hại cho cá Betta Alien.

Không đặt bể cá Betta Alien ở cạnh các thiết bị như TV, đồ điện, loa đài… Do hơi nước từ bể cá Betta Alien có thể làm hao mòn đồ điện. Sóng âm từ những thiết bị này sẽ gây ảnh hưởng tới cá Betta Alien.

3.2 Cách chọn cá Betta Alien phong thủy phù hợp nhất

Cách chọn cá Betta Alien theo phong thủy phổ biến nhất là dựa vào bản mệnh của chủ nhân. Theo ngũ hành, vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố là mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh kim, mệnh thổ, mệnh mộc.

Nếu muốn mang lại phong thủy tốt, có nhiều tài lộc may mắn, phú quý thì các bạn phải nuôi cá Betta Alien hợp mệnh với mình. Cách chọn cá Betta Alien như sau:

Nếu bạn mệnh Hỏa: Mệnh này thường khó nuôi cá cảnh. Nhưng nếu các bạn thích thì vẫn có thể nuôi được những chú cá Betta Alien màu đỏ, màu cam với số lượng là 2 hoặc 7 con để làm đẹp cho không gian và nhận nhiều may mắn.

Nếu bạn mệnh Thủy: Người mệnh thủy nên nuôi 1 hoặc 6 con cá Betta Alien trong bể để kích thích vận may và tài lộc. Về màu sắc của cá Betta Alien thì nên chọn cá màu xanh dương hay xanh lá cây hoặc màu trắng là tốt nhất.

Nếu bạn mệnh Kim: Hãy chọn những chú cá Betta Alien màu trắng hoặc vàng kim vì mệnh Kim rất hợp với 2 màu này. Nuôi bể cá Betta Alien màu này sẽ giúp gia chủ luôn giàu sang, phú quý.

Nếu bạn mệnh Mộc: Nên chọn các chú cá Betta Alien có màu xanh nước biển hay màu xanh lục để mọi việc thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thành công ở nhiều lĩnh vực.

Nếu bạn mệnh Thổ: Nên chọn các chú cá Betta Alien có màu đỏ, vàng, hay tím cho hợp mệnh nhất. Đồng thời sẽ kích thích vận may, tài lộc và hạnh phúc vào nhà.

Cá Betta Alien giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

tiêu đề ảnh Cá Betta Alien ảnh 8

Cá Betta Alien có ngoại hình đẹp nên vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Mức giá cụ thể của cá Betta Alien dao động từ 120.000 đến 150.000 đồng/con.

Để chọn được những đàn cá Betta Alien khỏe mạnh, chất lượng bạn nên đến các shop bán cá cảnh lớn, có thương hiệu, uy tín như chúng mình giới thiệu dưới đây:

4.1 Khu vực miền Bắc

Cửa hàng Thủy Sinh 4U

Điện thoại: 0974806788

Địa chỉ: Số 94 phố Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Facebook: https://www.facebook.com/thuysinh4u

4.2 Khu vực miền Nam

Cửa hàng cá cảnh LUCKYFISH

Điện thoại: 0919 679 318

Địa chỉ: 30 Lô Q, đường Cư Xá, Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM

Website : http://cacanhlucky.com

4.3 Khu vực miền Trung

Cửa hàng cá cảnh Tuấn Khôi

Địa chỉ: 381/2 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 138 899

Website: http://cacanhdanang.com.vn/

Trên đây là chia sẻ chi tiết nhất về cá Betta Alien, hy vọng rằng bài viết đã giúp các bạn nắm được những thông tin hay và bổ ích nhất về loài cá này. Cá Betta Alien thực sự là loài cá cảnh rất đáng nuôi, cá không những đẹp mà còn dễ chăm sóc. Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên nuôi loài cá cảnh nào trong bể thủy sinh của gia đình mình thì đừng bỏ qua loài cá xinh đẹp này nhé!

Lưu ý

– Sau khi cá Betta Alien đẻ trứng các bạn vớt cá bố và cá mẹ ra một bể riêng, tránh tình trạng cá Betta Alien bố mẹ nuốt trứng.

– Mật độ nuôi cá Betta Alien không nên quá dày, như vậy cá mới có không gian sinh sống thoải mái. Quá nhiều cá Betta Alien trong bể sẽ làm cho cá bị thiếu oxy, dễ mắc bệnh hơn.

– Khi đàn cá Betta Alien đã sinh sống ổn định, các bạn hạn chế thả cá mới vào để không làm ảnh hưởng đến không gian sống cho đàn cá cũ trong bể.

– Không đặt những vật sắc nhọn hay là các miếng đá sắc vào bể cá Betta Alien bởi chúng có thể khiến cá Betta Alien bị xây xát, nhiễm trùng vết thương và nhanh chết hơn.

Câu hỏi thường gặp

 • Cá Betta Alien có thể nuôi cùng một số cá cảnh như Cá thanh ngọc, Cá dọn bể ngựa vằn, Cá bảy màu, Các loại cá Betta khác...
 • Yêu cầu nguồn nước nuôi cá Betta Alien phải là nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn, nước trong bể không ô nhiễm, không được chứa hoá chất độc hại. Thông số nồng độ pH của nước ở trong khoảng 6 – 8 độ và luôn phải giữ ổn định nhất.

Link tham khảo

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn để có thể phát triển nội dung tốt hơn nhé!

  Tuyệt vời

  Chúng tôi yêu những câu chuyện thành công. Nếu bạn có thêm một phút, bạn có thể chia sẻ một hoặc hai câu về việc bài viết này đã giúp bạn như thế nào không?

  Chúng tôi có thể đăng câu chuyện của bạn lên bài viết này để truyền cảm hứng cho những độc giả khác không?

  Vâng, đăng câu chuyện của tôi cho những độc giả khác xemKhông, chỉ cần gửi phản hồi của tôi một cách riêng tư tới các biên tập viên của nuoitrong

  Muốn hỗ trợ chúng tôi trong việc giúp đỡ nhiều độc giả như bạn?

  Có, tôi muốn tìm hiểu thêm về cách đóng góp cho sứ mệnh của nuoitrongKhông, không phải lúc này

   Chúng tôi xin lỗi :((

   Có chuyện gì đã xảy ra với trại nghiệm của bạn?

   Các hướng dẫn đã không làm việc.Tôi không thể làm theo hướng dẫn.Bài viết này đã không mô tả vấn đề của tôi.Đây là một chủ đề ngu ngốc.

   Đăng kí nhận thông tin mới nhất từ chuyên gia của chúng tôi