Các loại Cá Thần Tiên đẹp nhất

Là loài cá sở hữu hình dáng đẹp tựa thần tiên, cá thần tiên hiện vẫn đang thuộc top hot được dân chơi cá cảnh săn đón. Trong nội dung bài viết sau, nuoitrong.net sẽ giới thiệu đến bạn các loại cá thần tiên đẹp nhất cùng cách chăm sóc và nuôi dưỡng loài cá này để không gian nhà bạn luôn có được vẻ đẹp đặc biệt từ bể cá siêu phẩm.

Các loại cá thần tiên nổi tiếng hiện nay

Khi đã hiểu được đặc điểm của loài cá này bạn có thể tiến tới quy trình nuôi và chăm sóc cá thần tiên với những chỉ dẫn cụ thể sau đây:

1.1 Cá thần tiên 3 vạch

Cá có 3 vạch dọc thân rất nổi bật. Đây là dòng cá khỏe, giá cũng thấp nên được nhiều người ưa chuộng.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 2

1.2 Cá thần tiên vân thạch

So với các loại cá thần tiên khác thì cá thần tiên vân thạch thuộc hàng dễ nuôi nhất. Toàn thân cá màu trắng bạc xen lẫn đen đốm nhưng nghiêng về màu đen nhiều hơn so với màu trắng.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 9

1.3 Cá thần tiên 3 màu 

Phân vây lưng của cá thần tiên 3 màu khá rộng và cao vút lên, phần vây bụng dài và nhọn. Toàn bộ cơ thể cá có màu trắng xen thêm các chấm đen, đỉnh đầu cá có màu vàng hoặc xen chút cam óng ánh.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 10

1.4 Cá thần tiên Ai Cập

Tên gọi khác của cá thần tiên Ai Cập là Altum Angel. Tuy có mức giá tương đối cao nhưng giống cá này lại được nhiều người săn lùng. Cá có vây căng, to, kéo dài đến sát hậu môn, thân màu trắng bạc xen các sọc nâu. Đây là loại cá hoang dã nhưng hiếm khi gặp trong tự nhiên.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 3

1.5 Cá thần tiên đầu vàng

Trong các loại cá thần tiên thì đây là loài cá hiếm trên thị trường. Các thần tiên đầu vàng còn được biết đến với cái tên cá thần tiên vàng kim sa. Toàn thân cá màu trắng bạc, chỉ có đỉnh đầu là nổi bật lên màu vàng.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 11

1.6 Cá thần tiên Albino bạch tạng

Phần thân của cá thần tiên Albino bạch tạng có màu trắng bạc xen chút vàng. Mắt cá có màu cam phía rìa ngoài còn bên trong lại có màu hồng.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 12

1.7 Cá thần tiên màu đen

Toàn bộ thân hình của cá thần tiên màu đen phủ một màu đen tuyền xen lẫn chút vệt trắng. Đây cũng là một trong các loại cá thần tiên quý hiếm.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 4

1.8 Cá thần tiên Blush

Cá có thân hình là sự xen lẫn của 2 màu: vàng, trắng. Khi cá trưởng thành vây sẽ chuyển sang màu đen.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 13

1.9 Cá thần tiên xanh đỏ mặt

Phần thân của cá thần tiên xanh đỏ mặt có sọc xanh và đen. Đến khi trưởng thành mắt cá có màu đỏ. Điểm đặc biệt của loài cá này là khả năng đổi màu cơ thể từ tối sang sáng và ngược lại.

Tiêu đề ảnh các loại cá thần tiên ảnh 14

1.10 Cá thần tiên Zebra

Thân hình của cá có các đường vằn màu đen, cá có kích thước lớn, nếu chăm sóc tốt thì khi trưởng thành cá có thể dài đến 25cm.

Tiêu đề các loại cá thần tiên ảnh 5

Những thông tin về các loại cá thần tiên trên đây do nuoitrong.com chia sẻ hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua và nuôi loài cá cảnh này. Có thể lần đầu bạn còn bỡ ngỡ nhưng khi đã trang bị cho mình những kiến thức chuẩn cộng thêm niềm đam mê của mình, chắc chắn, bạn sẽ có được một bể cá hoàn hảo đúng như mong đợi.

Link tham khảo

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn để có thể phát triển nội dung tốt hơn nhé!

  Tuyệt vời

  Chúng tôi yêu những câu chuyện thành công. Nếu bạn có thêm một phút, bạn có thể chia sẻ một hoặc hai câu về việc bài viết này đã giúp bạn như thế nào không?

  Chúng tôi có thể đăng câu chuyện của bạn lên bài viết này để truyền cảm hứng cho những độc giả khác không?

  Vâng, đăng câu chuyện của tôi cho những độc giả khác xemKhông, chỉ cần gửi phản hồi của tôi một cách riêng tư tới các biên tập viên của nuoitrong

  Muốn hỗ trợ chúng tôi trong việc giúp đỡ nhiều độc giả như bạn?

  Có, tôi muốn tìm hiểu thêm về cách đóng góp cho sứ mệnh của nuoitrongKhông, không phải lúc này

   Chúng tôi xin lỗi :((

   Có chuyện gì đã xảy ra với trại nghiệm của bạn?

   Các hướng dẫn đã không làm việc.Tôi không thể làm theo hướng dẫn.Bài viết này đã không mô tả vấn đề của tôi.Đây là một chủ đề ngu ngốc.

   Đăng kí nhận thông tin mới nhất từ chuyên gia của chúng tôi