Cách nuôi Chào Mào Nữ Hoàng quý hiếm, có giá hàng trăm triệu đồng

Chim Chào Mào Nữ Hoàng là giống chim vô cùng quý hiếm và có giá trị đắt đỏ, được các nghệ nhân chơi chim đánh giá trăm năm mới gặp một lần. Chim Chào Mào Nữ Hoàng có ngoại hình xinh đẹp mỹ miều, bộ lông trắng toát từ yếm lên đến đầu. Nếu bạn đang tò mò về giống chim này thì hay theo dõi bài viết dưới đây của Nuoitrong.com. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết về chim Chào Mào Nữ Hoàng cũng như cách nuôi loài chim đắt đỏ này.

Tìm hiểu về Chào Mào Nữ Hoàng và cách chọn chim

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 1

1.1 Đặc điểm của chim Chào mào Nữ hoàng

Chào Mào Nữ Hoàng là những chú chim Chào Mào bị đột biến gen, có kích thước nhỏ như những loài chim Chào Mào khác. Tuy nhiên, mỏ chim Chào Mào Nữ Hoàng mỏng và có khía, lỗ mũi hình bầu dục, vành tai có màu đỏ tươi đặc biệt.

Hiện tại, giá của một chú chim Chào Mào Nữ Hoàng dao động ở mức 100 đến 300 triệu đồng. Sở dĩ chim Chào Mào Nữ Hoàng có giá trị cao như vậy bởi loài chim này sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, đẳng cấp và quý phái. Vẻ đẹp độc đáo của chim Chào Mào Nữ Hoàng hiếm có loài chim nào sánh kịp

Những chú chim Chào Mào Nữ Hoàng có bộ lông màu trắng muốt, tinh khiết từ đầu đến đuôi. Đôi mắt của chim Chào Mào Nữ Hoàng đỏ rực như lửa, xung quanh vành mắt của chim được tô điểm bằng một vòng tròn màu hồng vô cùng rực rỡ.

Giống chim Chào Mào Nữ Hoàng là loài chim sống theo bầy đàn. Loài chim này hay cư trú ở những nơi có nhiều cây cối cao, hoặc quanh khu dân cư đông đúc.

Tới mùa sinh sản, thì chim Chào Mào Nữ Hoàng thường làm tổ trên những cây xanh có tán lá thưa thớt. Chim Chào Mào Nữ Hoàng có giọng hót hay, vang, nhiều âm điệu. Vì thế các bạn có thể dễ dàng xác định được vị trí của chim Chào Mào Nữ Hoàng mỗi khi chúng xuất hiện gần.

Tuổi đời của chim Chào Mào Nữ Hoàng trong tự nhiên thường lên tới khoảng 11 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, nếu được chăm sóc tốt và đúng kỹ thuật thì chim Chào Mào Nữ Hoàng có thể sống lâu hơn.

1.1 Cách chọn chim Chào mào Nữ hoàng chuẩn

Vậy cách chọn chim Chào Mào Nữ Hoàng thế nào để sở hữu được một chú chim khỏe đẹp, có tố chất tốt? Các bạn hãy dựa vào các tiêu chí mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

– Chọn những chú chim Chào Mào Nữ Hoàng có ngoại hình đẹp, màu lông trắng sáng, thuần khiết. Lông bóng bẩy, óng mượt, mọc ôm sát vào cơ thể.

– Chim Chào Mào Nữ Hoàng phải linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn. Trong một đàn chim thì bạn nên chọn những con Chào Mào Nữ Hoàng luôn đứng với tư thế thẳng hoặc thường xuyên tranh chỗ đậu với các con chim khác.

– Chọn những chú chim Chào Mào Nữ Hoàng có đầu to, mắt to và hơi méo. Mào của chim Chào Mào Nữ Hoàng phải luôn dựng đứng, rậm dày.

– Nên chọn những con chim Chào Mào Nữ Hoàng có các đặc điểm khác như mũ lân, họng bò, hót nhiều âm tiết, tiếng hót nhỏ, ché hoặc chéc.

– Chọn những con Chào Mào Nữ Hoàng thích thể hiện bản lĩnh, hay đá hoặc nạt nộ các con khác trong đàn. Đây là những con có tố chất thi đấu tốt.

– Không nên chọn những con Chào Mào Nữ Hoàng nhút nhát, hay bu trên lông với vẻ sợ sệt hoặc những con chim hay rủ cánh.

– Cũng không chọn những con chim Chào Mào Nữ Hoàng có tư thế đứng giống như đang nằm, đầu chim Chào Mào Nữ Hoàng thì co rụt lại. Đây chính là những con chim có ngoại hình xấu, không có tố chất.

Cách thuần chim Chào Mào Nữ Hoàng thế nào?

Chim Chào Mào Nữ Hoàng không chỉ có ngoại hình đẹp và giọng hót của chim còn vô cùng đặc biệt. Việc thuần chim cũng không quá khó khăn vì loại chim này hiền lành và rất thân thiện. Trong quá trình thuần chim Chào Mào Nữ Hoàng các bạn cần phải áp dụng đúng kỹ thuật, kiên nhẫn để không làm chim sợ.

Dưới đây là 3 cách thuần chim Chào Mào Nữ Hoàng đơn giản, dễ thực hiện mang lại hiệu quả cao mà nhiều người áp dụng. Bạn có thể thực hiện lần lượt từng cách hoặc áp dụng đồng thời cả 3 cách sau.

2.1 Tương tác với chim Chào Mào Nữ Hoàng mỗi ngày

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 3

Với chim Chào Mào Nữ Hoàng, các bạn sẽ cần từ 2-3 tháng để chim làm quen với lồng, quen với chủ và thức ăn mới. Do đó, các bạn có thể dùng cách tương tác và tiếp xúc với chim Chào Mào Nữ Hoàng mỗi ngày để thuần chim dễ dàng hơn.

Khi mới mang chim về thì bạn cần cho chim Chào Mào Nữ Hoàng vào lồng, trùm kín lồng chim, và chỉ nên chừa một khe hở nhỏ thôi. Các bạn nhớ là không nên di chuyển lồng chim Chào Mào Nữ Hoàng sang khu vực khác nhiều lần hoặc làm lồng rung lắc mạnh.

Các bạn cũng không nên tiếp xúc trực tiếp với chim Chào Mào Nữ Hoàng nhiều trong thời gian đầu mới bắt được chim. Vì lúc này chim Chào Mào Nữ Hoàng còn chưa quen bạn nên chúng dễ bị hoảng sợ, lo lắng.

Phương pháp tốt nhất để thuần chim Chào Mào Nữ Hoàng là bạn đợi chim quen với môi trường mới, rồi sau đó mỗi ngày sẽ mở dần áo lồng lên một chút để chim Chào Mào Nữ Hoàng nhìn được mọi thứ xung quanh. Khi bạn thấy chú chim Chào Mào Nữ Hoàng đã quen với việc nhốt trong lồng thì lúc này, các bạn bắt đầu tập cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ở trong lồng không cần trùm kín.

Giai đoạn này thì bạn hãy treo lồng chim Chào Mào Nữ Hoàng ở nhiều chỗ khác nhau để chim dễ thích ứng dần. dần. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần tiếp xúc nhiều với chim Chào Mào Nữ Hoàng hơn bằng cách trò chuyện, tương tác với chim Chào Mào Nữ Hoàng mỗi ngày. Khi bạn cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn, thì bạn bạn nên dùng que nhỏ để đút cho chim, như vậy sẽ giúp chim làm quen và nhận biết được mặt chủ nhân của chúng.

2.2 Sử dụng chim mái để thuần Chào Mào Nữ Hoàng

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 15

Thuần chim Chào Mào Nữ Hoàng bằng chim mái cũng khá là hiệu quả, thực hiện đơn giản. Bạn cho chim Chào Mào Nữ Hoàng trống sống cùng với chim mái. Những con chim Chào Mào Nữ Hoàng trống có đặc tính bắt chước rất nhanh, chúng sẽ nhìn và bắt chước theo mọi hành động của chim mái ngay mà không cần chủ nhân dạy.

Việc của bạn là hãy chọn những con Chào Mào mái có tố chất, đã được thuần, biết ăn cám tốt để nhốt chung cùng với chim Chào Mào Nữ Hoàng trống. Việc dạy chim trống ăn uống, ngủ nghỉ đúng chế độ sẽ do chim mái phụ trách. Sau khoảng 1 tuần chim Chào Mào Nữ Hoàng quen thì các bạn có thể bắt chim mái ra.

2.3 Vào cám dinh dưỡng để thuần Chào Mào Nữ Hoàng

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 4

Với cách này thì bạn sẽ cho chim Chào Mào Nữ Hoàng vào một lồng bẫy, sau đó các bạn dùng cám cho chim nghiền thật mịn, trộn cám cùng với hoa quả. Chim Chào Mào Nữ Hoàng thích ăn chuối và dưa hấu nên bạn hãy sử dụng 2 loại quả này đầu tiên.

Cách thực hiện là bạn bóc vỏ hoa quả, lăn hoa quả qua 1 lớp cám mịn để khi chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn hoa quả thì sẽ ăn được cả cám. Chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ biết được vị cám như thế nào, làm quen dần dần.

Mỗi ngày bạn cho ăn sẽ tăng tỉ lệ cám lên và giảm tỉ lệ hoa quả đi, cho đến khi chim Chào Mào Nữ Hoàng quen hoàn toàn với cám. Thì lúc này bạn không cần lăn cám vào hoa quả nữa mà cho chim ăn riêng.

Thức ăn cho chim Chào Mào Nữ Hoàng phù hợp nhất

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 5

Nuôi chim Chào Mào Nữ Hoàng bạn cần cẩn trọng hơn các loại chim khác, bởi chim Chào Mào Nữ Hoàng có giá trị vô cùng đắt đỏ. Không phải ai cũng có thể sở hữu được một chú chim Chào Mào Nữ Hoàng, ngay cả khi bạn có tiền.

Để chim Chào Mào Nữ Hoàng luôn khỏe mạnh, căng lửa, hót hay, không bị bệnh thì các bạn cần quan tấm đến chế độ dinh dưỡng cho chim. Cần có chế độ dinh dưỡng riêng cho từng giai đoạn phát triển của chim Chào Mào Nữ Hoàng.

3.1 Thời điểm chim Chào Mào Nữ Hoàng thay lông

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 6

Thời điểm chim Chào Mào Nữ Hoàng thay lông thì bạn cần cung cấp cho chim Chào Mào Nữ Hoàng một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý và khoa học. Mục đích là để giúp chim Chào Mào Nữ Hoàng thay lông nhanh hơn, lông mọc mềm mại và dày dặn hơn.

Thời kỳ mà chim Chào Mào Nữ Hoàng thay lông, các bạn hãy cho chim ăn nhiều các loại trái cây mát như đu đủ, cà chua, táo, chuối, dâu… sẽ giúp tạo sắc tố cho lông chim Chào Mào Nữ Hoàng. Hơn nữa những loại trái cây này còn giúp bổ sung dưỡng chất, đồng thời tăng sức đề kháng, phục hồi cơ thể cho chim trong giai đoạn này.

Không chỉ trái cây, bạn cũng nên cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn xe kẽ cả thức ăn giàu đàm và canxi như châu chấu, giun dế, cào cào non, sâu quy, sâu gạo, trứng kiến để giúp chim Chào Mào Nữ Hoàng mọc lớp lông mới nhanh.

3.2 Thời điểm chim Chào Mào Nữ Hoàng vào lửa

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 7

Khi chim Chào Mào Nữ Hoàng bước vào giai đoạn vào lửa thì người nuôi nên cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn nhiều mồi tươi nhất để kích lửa cho chim. Mồi tươi, mồi tanh chính là nguồn thức ăn sẽ giúp bổ sung lượng đạm nhiều cho chim Chào Mào Nữ Hoàng căng lửa, lên lửa nhanh và mạnh.

Một số loại thức ăn từ mồi tươi mà những chú chim Chào Mào Nữ Hoàng yêu thích là: các loại sâu non, sâu gạo, châu chấu, các loại giun đất, cào cào non,… Đặc biệt, cào cào non là món ăn hàng đầu vì nó bổ sung nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho chim Chào Mào Nữ Hoàng thời điểm vào lửa.

Các bạn cũng có thể cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn ớt để kích lửa tốt, giúp chim Chào Mào Nữ Hoàng vào lửa nhanh, hót siêng hơn.Nhưng mà bạn cần lưu ý là không nên cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn quá nhiều ớt vì món ăn này có thể gây nóng khiến chim bị ức chế, ảnh hưởng đến tính cách.

3.3 Thời điểm chim Chào Mào Nữ Hoàng căng lửa

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 8

Nên cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn đa dạng các loại thức ăn từ mồi tươi, hoa quả mát, cám cho chim Chào Mào trong thời điểm chim căng lửa. Để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nhất có thể cho chim Chào Mào Nữ Hoàng thi đấu.

Chim Chào Mào Nữ Hoàng thích ăn các loại trái cây mát và mọng nước như cam, dưa hấu, chuối và táo. Nên bổ sung thêm ớt cho chim Chào Mào Nữ Hoàng xen kẽ để giúp chim dễ căng lửa và sung hơn.

Để kích cho Chào Mào Nữ Hoàng căng lửa, thì bạn có thể cho chim ăn nhiều loại mồi tươi như châu chấu, cào cào non, sâu gạo, sâu quy. Về liều lượng thì bạn nên cho chim ăn ít nhất 2 đến 3 ngày 1 tuần.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cám dinh dưỡng phù hợp với chim Chào Mào Nữ Hoàng thời điểm chim căng lửa. Bạn nên cho Chào Mào Bông ăn các loại cám chuyên dụng kích và dưỡng lửa có bán ở cửa hàng chim cảnh. Nhớ chọn loại cám phù hợp cho chim Chào Mào Nữ Hoàng.

3.4  Thời điểm chim Chào Mào Nữ Hoàng thi đấu

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 9

Ở thời điểm này thì các bạn vẫn bổ sung thức ăn cho chim Chào Mào Nữ Hoàng như trước. Cần tăng thêm nhiều trái cây và hoa quả tươi cho chim Chào Mào Nữ Hoàng. Trái cây chính là món ăn Chào Mào Nữ Hoàng yêu thích. Bạn nên cho chim ăn chuối, táo, xoài, cà rốt hấp… Hoa quả nên xay nhuyễn, hấp chín cho chim ăn.

Cần thường xuyên thay đổi thức ăn cho chim Chào Mào Nữ Hoàng đỡ ngán. Mỗi ngày cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn thêm thức ăn từ mồi tươi 1 bữa như cào cào, trứng kiến, sâu… Nếu không có mồi tươi thì chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ không nhận đủ canxi để khỏe mạnh, thi đấu không bền sức.

Chế độ tắm và nghỉ ngơi cho chim Chào Mào Nữ Hoàng

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 10

Tắm và nghỉ ngơi là điều bạn không thể bỏ qua trong hành trinh nuôi chim Chào Mào Nữ Hoàng. Chỉ khi nào chim Chào Mào Nữ Hoàng được tắm rửa sạch sẽ, và ngủ nghỉ điều độ thì cơ thể chim Chào Mào Nữ Hoàng mới thoải mái, có sức khỏe, tinh thần tốt để thi đấu bền bỉ.

4.1 Chế độ tắm cho chim Chào Mào Nữ Hoàng

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 11

Chào Mào Nữ Hoàng khá thích tắm nên các bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để tập luyện cho chim. Các bước tắm cho chim Chào Mào Nữ Hoàng như sau:

Bước 1: Đem chim Chào Mào Nữ Hoàng tới lồng tắm riêng và vẫn giữ trạng thái đóng lồng lại.

Bước 2: Mở cửa lồng ra để dụ chim Chào Mào Nữ Hoàng ra từ từ ( các bạn lưu ý là chỉ mở khoảng 1 nửa cửa lồng ra trước). Trong quá trình này không được dọa nạt hay bắt ép chim nếu không sẽ làm Chào Mào Nữ Hoàng sợ hãi.

Bước 3: Đợi Chào Mào Nữ Hoàng tắm xong, thì các bạn cho chim sang lồng nuôi, cần đóng khẽ cửa lồng và trùm áo lồng lại cho chim. Sau đó bạn sẽ đem lồng chim Chào Mào Nữ Hoàng về chỗ cũ cho chim nghỉ ngơi thoải mái.

Khi tắm cho chim Chào Mào Nữ Hoàng, thao tác phải thật nhanh nhẹn, dứt khoát nhưng vẫn cần nhẹ nhàng, kiên nhẫn. Hãy tắm tại nơi ít người qua lại để chim Chào Mào Nữ Hoàng không bị sợ.

Bên cạnh tắm nước thì các bạn cũng cần cho chim Chào Mào Nữ Hoàng tắm nắng thường xuyên vào các buổi sáng sớm mỗi ngày. Thời điểm tốt nhất cho Chào Mào Bông tắm nắng là từ 8 – 10 giờ sáng hàng ngày. Không để ánh nắng mặt trời gay gắt chiếu trực tiếp vào chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ khiến chim bị xuống sức.

4.2 Chế độ nghỉ ngơi cho chim Chào Mào Nữ Hoàng

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 12

Bạn cần lên sẵn một lịch trình nghỉ ngơi điều độ, hợp lý và đầy đủ cho chim Chào Mào Nữ Hoàng mỗi ngày. Khoảng thời gian tốt nhất cho chim Chào Mào Nữ Hoàng đi ngủ là lúc 17h – 18h chiều tối.

Không nên cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ngủ trễ quá sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Cần treo lồng chim Chào Mào Nữ Hoàng ở những nơi yên tĩnh, mát mẻ, ít người qua lại. Lồng chim Chào Mào Nữ Hoàng cần trùm áo kín khi ngủ để chim không bị làm phiền. Nghỉ ngơi điều độ sẽ giúp chim Chào Mào Nữ Hoàng tránh bị stress, nhờ đó chim luôn khỏe mạnh, lớn nhanh và ít bị bệnh hơn.

Chế độ tập luyện cho chim Chào Mào Nữ Hoàng hiệu quả

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 13

Chế độ tập luyện cho chim Chào Mào Nữ Hoàng bao gồm tập hót, tập lực, tập dợt. Để chim Chào Mào Bông có một thân hình khỏe mạnh, xinh đẹp, chân khỏe mạnh, lông mượt mà, có khả năng và kinh nghiệm thi đấu bền bỉ thì bạn cần tập luyện cho chim mỗi ngày.

5.1 Cho chim Chào Mào Nữ Hoàng tập hót

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 14

Chim Chào Mào Nữ Hoàng rất thông minh nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi luyện cho chim tập hót. Có 3 phương pháp luyện hót tốt nhất, được nhiều người áp dụng cho chim Chào Mào Nữ Hoàng đó là:

Sử dụng chim thầy: Bạn cần chọn một chú chim Chào Mào thầy, đã thuần, đã hót căng lửa, để treo bên cạnh lồng chim Chào Mào Nữ Hoàng. Mỗi ngày chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ nghe và học theo tiếng hót của chim Chào Mào thầy.

Sử dụng máy phát tiếng chim: Nếu không có chim thầy, thì bạn có thể cho chim Chào Mào Nữ Hoàng nghe tiếng hót của các chú chim khác bằng cách mở loa có thu âm giọng hót của chim. Bạn có thể lên mạng, tải những đoạn âm thanh hay có tiếng chim hót về mở cho Chào Mào Nữ Hoàng học theo.

Đến các hội thi chim: Cho chim Chào Mào Nữ Hoàng đến các câu lạc bộ sẽ giúp cho chim bạo dạn hơn, học được nhiều tiếng hót hay từ nhiều chú chim Chào Mào khác.

5.2 Cho chim Chào Mào Nữ Hoàng tập lực

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 16

Tập lực cho chim Chào Mào Nữ Hoàng cần tập đều đặn vào các ngày trong tuần hoặc tối thiểu 1 tuần 3 lần. Mỗi ngày cho chim tập khoảng 2 -3 tiếng. Ngày đầu, cho chim Chào Mào Nữ Hoàng tập ít, rồi tăng dần lên để chim làm quen. Bạn nên dùng lồng đứng hoặc lồng ngang để tập lực cho chim Chào Mào Nữ Hoàng.

Với lồng ngang, thì bạn có thể luyện tập cho chim Chào Mào Nữ Hoàng bằng cách cho chim bay qua cầu bên kia, sau đó lùa chim bay về lại.  Thời gian đầu, có thể chim Chào Mào Nữ Hoàng không quen, nên không đáp chân xuống cầu mà sẽ bám vào lồng của chim. Nhưng nếu bạn kiên trì tập dần dần thì chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ quen với bài tập này.

Với lồng đứng thì bạn cần chuẩn bị một cóng nước uống ở dưới và một cóng thức ăn ở trên để chim Chào Mào Nữ Hoàng tự bay lên bay xuống. Bạn cần kiên nhẫn trong quá trình tập lực cho chim Chào Mào Nữ Hoàng, vì rất nhiều chú chim mới đầu chưa quen sẽ không chịu hợp tác.

Nên tập lực cho chim Chào Mào Nữ Hoàng bằng lồng đứng vì lồng đứng hiệu quả hơn lồng ngang. Lý do là vì tập lồng đứng chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ vận động cả cơ thể, chân và cánh chim. Còn lồng ngang thì chim Chào Mào Nữ Hoàng chỉ tập luyện được mỗi chân chim.

5.3 Tập dợt cho chim Chào Mào Nữ Hoàng

tiêu đề ảnh Chào mào nữ hoàng ảnh 17

Để chim Chào Mào Nữ Hoàng dạn người và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm thi đấu thì bạn nên mang chim đi cọ sát ở các câu lạc bộ hoặc các hội thi chim gần nhà. Như vậy, chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ bạo dạn và học hỏi được nhiều tiếng hót hay của những con chim khác.

Nên lựa chọn những cuộc thi có các chú chim vừa tầm, có mức độ lửa ngang với chim Chào Mào Nữ Hoàng. Không nên chọn những chú chim đã già, căng lửa và đã được thi đấu nhiều bởi vì sẽ khiến chim Chào Mào Nữ Hoàng bị sợ hãi và dẫn đến tụt lửa nhanh.

Trên đây là những thông tin về chim Chào Mào Nữ Hoàng mà Nuoitrong.com đã chia sẻ tới bạn. Mong rằng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc cũng như có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc loài chim quý hiếm, xinh đẹp rực rỡ này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi để Nuoitrong.com có thể tư vấn và giải đáp đến bạn nhanh chóng nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Lưu ý

Đối với thức ăn dạng tươi sống khi bạn cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn thì bạn cần phải vệ sinh thật kỹ. Bạn có thể sử dụng thêm các loại thuốc phòng chống giun sán cho Chào Mào Nữ Hoàng.

Chế độ dinh dưỡng quyết định rất lớn đến sức khỏe cũng như ngoại hình của Chào Mào Nữ Hoàng. Bạn cần phải cung cấp cho chim Chào Mào Nữ Hoàng một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, hợp lý để giúp chim khỏe mạnh và nhanh lớn.

Nếu bạn tắm nước cho chim Chào Mào Nữ Hoàng thì bạn nên tắm vào khoảng thời gian từ 12 – 15 giờ. Đây chính là thời điểm thời tiết nóng và có nắng nên rất thích hợp để chim Chào Mào Nữ Hoàng tắm nước.

Bạn không nên cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ngủ trễ quá. Và cần treo lồng chim Chào Mào Nữ Hoàng ở những nơi yên tĩnh và mát mẻ, hạn chế người qua lại.

Khi mới mang chim Chào Mào Nữ Hoàng về nhà nuôi thì bạn cần trùm kín lồng cho chim. Tránh tiếp xúc nhiều với chim Chào Mào Nữ Hoàng, chỉ nên để hé 1 khe nhỏ để chim có thể quen dần với môi trường nhốt. Như vậy chim Chào Mào Nữ Hoàng sẽ không bị hoảng sợ.

Câu hỏi thường gặp

 • Tuổi thọ của chim Chào Mào Nữ Hoàng trong tự nhiên ở trong khoảng từ 11 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, nếu chim Chào Mào Nữ Hoàng được chăm sóc tốt và đúng kỹ thuật thì chim Chào Mào Nữ Hoàng có thể sống lâu hơn.
 • Không nên cho chim Chào Mào Nữ Hoàng ăn ớt mỗi ngày vì ớt có thể khiến chim bị nóng trong. Không chỉ khiến chim ức chế, tụt lửa mà còn làm chim Chào Mào Nữ Hoàng thay đổi tính cách, dữ dằn và khó tính hơn.

Link tham khảo

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn để có thể phát triển nội dung tốt hơn nhé!

  Tuyệt vời

  Chúng tôi yêu những câu chuyện thành công. Nếu bạn có thêm một phút, bạn có thể chia sẻ một hoặc hai câu về việc bài viết này đã giúp bạn như thế nào không?

  Chúng tôi có thể đăng câu chuyện của bạn lên bài viết này để truyền cảm hứng cho những độc giả khác không?

  Vâng, đăng câu chuyện của tôi cho những độc giả khác xemKhông, chỉ cần gửi phản hồi của tôi một cách riêng tư tới các biên tập viên của nuoitrong

  Muốn hỗ trợ chúng tôi trong việc giúp đỡ nhiều độc giả như bạn?

  Có, tôi muốn tìm hiểu thêm về cách đóng góp cho sứ mệnh của nuoitrongKhông, không phải lúc này

   Chúng tôi xin lỗi :((

   Có chuyện gì đã xảy ra với trại nghiệm của bạn?

   Các hướng dẫn đã không làm việc.Tôi không thể làm theo hướng dẫn.Bài viết này đã không mô tả vấn đề của tôi.Đây là một chủ đề ngu ngốc.

   Đăng kí nhận thông tin mới nhất từ chuyên gia của chúng tôi