[TOP 5+] Loại cám chim Chào Mào tốt nhất hiện nay bạn nên biết

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng tiếng hót cao vút tuyệt vời, chim Chào Mào đã chinh phục được tất cả những người yêu chim cảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nuôi chim Chào Mào đúng kỹ thuật, đặc biệt là trong vấn đề chọn cám cho chim Chào mào ăn. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Nuoitrong.com sẽ chia sẻ tới các bạn các loại cám cho chim Chào Mào tốt nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo!

Cám chim Chào Mào là gì?

tiêu đề ảnh cám Chào Mào tốt nhất hiện nay ảnh 1

Chế độ ăn uống của chim cảnh thường khắt khe hơn những vật nuôi khác. Thông thường, thức ăn cho chim Chào Mào chủ yếu là các loại thức ăn khô, có kích thước nhỏ, min. Loại thức ăn này được gọi là cám.

Cám cho chim Chào Mào được làm từ nhiều chất dinh dưỡng tổng hợp khác nhau như protein, khoáng chất, các vitamin thiết yếu nhằm đảm bảo cho chim Chào Mào phát triển toàn diện, khỏe mạnh, ít bị bệnh hơn.

Những nhà sản xuất cám cho chim đã tính toán kỹ lưỡng để sản xuất thức ăn cho chim Chào Mào chứa đầy đủ các chất cần thiết cho chim. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng cám, bạn không cần cho chim Chào Mào ăn thêm thực phẩm hỗ trợ gì. Cám cho chim Chào Mào càng ngon, càng chất lượng thì chim Chào Mào càng hấp thu tốt và phát triển tốt.

Top 5 loại cám Chào Mào tốt nhất hiện nay

tiêu đề ảnh cám Chào Mào tốt nhất hiện nay ảnh 2

Đối với người nuôi chim cảnh, ai cũng có mong muốn cho chú chim của mình có điều kiện phát triển tốt nhất, chim được sử dụng các thức ăn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu bạn chưa biết chọn loại cám nào cho chim Chào Mào thì hãy tham kháo top 5 loại cám Chào Mào tốt nhất hiện nay mà Nuoitrong.com giới thiệu phía dưới:

2.1 Cám Chào Mào Hiển Bảo Khánh

tiêu đề ảnh cám Chào Mào tốt nhất hiện nay ảnh 3

Tên cửa hàng: Cửa hàng chim cảnh và phụ kiện cao cấp Minh Mai

Địa chỉ mua: Phùng Hưng (Đối diện với vườn hoa Phùng Hưng)

Số điện thoại: 0936 601 416

 

2.1.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Hiển Bảo Khánh được chia thành 3 loại là cám mã số 1, cám mã số 2 và cám Chào Mào sao. Mỗi loại sẽ phù hợp với đối tượng chim Chào Mào khác nhau. Cụ thể như sau:

Cám Chào Mào loại 1: Đây là cám dành riêng cho đối tượng Chào Mào thay lông, Chào Mào bổi hoặc những chú chim Chào Mào mới tập ăn cám Hiển Bảo Khánh lần đầu.

Cám Chào Mào loại 2: Đây là cám dành cho những đối tượng chim Chào Mào ở giai đoạn bắt đầu lên lửa và căng lửa. Loại cám này đã được cho thêm một số thành phần nóng để giúp chim Chào Mào căng lửa tốt nhất. Bạn lưu ý không sử dụng cám loại 2 cho chim Chào Mào đang thay lông bởi sẽ khiếm chim bị rối loạn quá trình thay lông. Thường thì chim Chào Mào khi ăn cám loại 2 được 1 tuần là sẽ bắt đầu căng lửa.

Cám Chào Mào sao: Đây là loại cám được kết hợp từ cám 1 và cám 2 ở trên. Cám Chào Mào sao sử dụng lượng đạm côn trùng nhiều hơn giúp chim Chào Mào dễ thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới, và không gây nóng cho chim.

2.1.2 Thành phần cám Hiển Bảo Khánh

Cám dinh dưỡng Hiển Bảo Khánh bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng như: Lòng đỏ trứng gà, gạo lứt ( nên hạt cám mới đen vậy đó), thịt bò, tôm, sâu khô, hạt đậu nành, hạt đậu phộng, cà rốt, kỳ tử…

2.1.3 Giá thành cám Hiển Bảo Khánh

Hiện tại cám Hiển Bảo Khánh đang có giá dao động từ 35.000 đồng – 40.000 đồng một gói 200gr. Đây là mức giá vô cùng phù hợp với chất lượng mà cám đem lại cho chim Chào Mào.

2.1.4 Review về cám Hiển Bảo Khánh

Cám Hiển Bảo Khánh được nhiều anh em ưa nuôi chim Chào Mào yêu thích và lựa chọn cho chim ăn. Rất nhiều người nuôi chim Chào Mào sử dụng cám Hiển Bảo Khánh đã có nhận xét là những chú chim Chào Mào của họ đã căng lửa và vô cùng sung mãn chỉ sau hơn 1 tuần ăn cám.

Bên cạnh đó thì chim Chào Mào ăn cám Hiển Bảo Khánh cũng có bộ lông đẹp hơn, tách chim to và sệ hơn. Đặc biệt chim Chào Mào đi ngoài ra phân đẹp, không có mùi tanh như nhiều loại cám khác.

2.2 Cám Chào Mào Nhất Long

tiêu đề ảnh cám Chào Mào tốt nhất hiện nay ảnh 4

Thông tin cửa hàng:

Tên cửa hàng: Cám chim Nhất Long

Địa chỉ mua: Số 195 Sơn Tây, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 0904 335 126

2.2.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Chào Mào Nhất Long được sản xuất dành cho mọi đối tượng chim Chào Mào từ giai đoạn chim non mới nở, chim trưởng thành, chim Chào Mào trong thời kỳ thay lông, sinh sản….

2.2.2 Thành phần cám Nhất Long

Cám Chào Mào Nhất Long có thành phần nguyên liệu từ: nhộng tằm,  sâu quy, bột lạc, quả dâu đỏ, bột ngô, bột đậu tương,  trứng vịt, tôm sông, trứng gà ta, các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp khác.

Cám Chào Mào Nhất Long đáp ứng được tiêu chí 3 không: không màu thực phẩm, không chất kích thích, không chất bảo quản vì thế rất chất lượng khi sử dụng cho chim Chào Mào.

2.2.3 Giá thành cám Nhất Long

Hiện tại cám Nhất Long đang có giá dao động từ 65.000 đồng – 70.000 đồng một gói 500gr. Đây là mức giá vô cùng phù hợp với chất lượng mà cám Nhất Long đem lại cho chim Chào Mào.

2.2.4 Review về cám Nhất Long

Cám Nhất Long đã trải qua một quá trình dài nghiên cứu và thử nghiệm, đã được thay đổi điều chỉnh nhiều lần về thành phần dinh dưỡng để phù hợp nhất với giống chim Chào Mào.

Chính vì thế, dòng cám này được nhiều anh em ưa chuộng, review rất tốt. Cám Nhất Long được đánh giá là loại cám giúp chim Chào Mào nhanh đạt lửa, tăng sức bền. Chim Chào Mào ăn cám Nhất Long có bộ lông óng mượt, đít đỏ, tách đỏ và to như chim ngoài thiên nhiên.

2.3 Cám Chào Mào Thúy Tuấn

tiêu đề ảnh cám Chào Mào tốt nhất hiện nay ảnh 5

Thông tin cửa hàng:

Tên cửa hàng: Cửa hàng chim cảnh Khâm Thiên

Địa chỉ mua: Số 16 ngõ Trung Tiền, Đống Đa, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 01689 988 916

2.3.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Chào Mào Thúy Tuấn hiện nay đã cho ra mắt 3 dòng cám là: cám số 1, cám số 2 và cám số 3. Mỗi loại cám sẽ phù hợp với đối tượng Chào Mào khác nhau. Cụ thể như sau:

Cám số 1 và cám số 2: Dòng này chứa các thành phần dinh dưỡng vừa đủ cho chim Chào Mào. Cám có thể dùng quanh năm cho chim, hỗ trợ quá trình thay lông ở chim Chào Mào diễn ra nhanh hơn và óng mượt hơn.

Cám Thúy Tuấn số 3: Dòng này có chứa hàm lượng đạm cao hơn 2 dòng cám trên, thích hợp để dùng cho Chào Mào giai đoạn đã hoàn thành quá trình thay lông. Cám hỗ trợ giúp Chào Mào căng lửa, hót tốt, ổn định hơn.

2.3.2 Thành phần cám Thúy Tuấn

Cám Chào Mào Thúy Tuấn chứa đầy đủ các thành phần thiết yếu cho chim Chào Mào như: Bột lạ, đậu tương, ngũ cốc, gạo lứt, trứng gà, thịt, tôm, chuối, táo, ớt tươi, cà rốt, đậu đỏ, đường đào, kỳ tử, khoáng tổng hợp, vitamin tổng hợp,…

Khi khi sử dụng dòng cám này cho chim Chào Mào, các bạn có thể hoàn toàn an tâm vì chim Chào Mào được nhận đầy đủ các dưỡng chất cần thiết nhất để phát triển toàn diện.

2.2.3 Giá thành

Hiện tại cám Thúy Tuấn đang có giá dao động từ 35.000 đồng cho một gói 200gr. Đây là mức giá vô cùng phù hợp với chất lượng mà cám Thúy Tuấn đem lại cho chim Chào Mào.

2.3.4 Review cám Thúy Tuấn

Cám Thúy Tuấn được nhiều anh em chơi chim đánh giá là dòng cám mát, được bổ sung thêm các chất hỗ trợ sắc tố lông nên chim Chào Mào thay lông xong sẽ có được bộ lông đẹp. Đồng thời sắc đỏ lên hiệu quả ở các phần lông màu như tách má đỏ, đít đỏ, …

Chim ăn cám Thúy Tuấn thì chỉ khoảng hơn 1 tuần là chim lên lửa, rất sung. Chim có bộ tách và lông rất đẹp. Khi thi đấu, chim chơi khá bền và căng lửa.

2.4 Cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh

tiêu đề ảnh cám Chào Mào tốt nhất hiện nay ảnh 6

Thông tin cửa hàng:

Tên cửa hàng: Cửa hàng cám chim Vương Việt Anh

Địa chỉ mua: GD3-9, Khu Công Nghiệp Ngọc Hồi, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội

Số điện thoại: 0243 66 42 908

2.4.1 Đối tượng chim sử dụng cám

Cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh dùng được cho chim Chào Mào trong mọi giai đoạn đặc biệt là giai đoạn thay lông; sau khi thay lông. Cám giúp chim phát triển toàn diện, thúc đẩy chim Chào Mào sung hơn sau thời kỳ chim thay lông.

2.4.2 Thành phần cám Khánh Long – Vương Việt Anh

Cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh có xuất xứ tại Việt Nam, thành phần trong cám bao gồm các nguyên liệu sau: bột ngũ cốc,  kỳ tử, trá, phấn hoa, bột tôm, ếch, bột ớt,…và nhiều nguyên liệu khác nữa.

2.4.3 Giá thành cám Khánh Long – Vương Việt Anh

Giá thành của cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh tương đối mềm, vừa với túi tiền của tất cả mọi người. Hiện tại giá của cám chỉ rơi vào khoảng 40.000 đồng – 50.000 đồng một túi. Đây là một trong những sự lựa chọn đúng đắn dành cho những người nuôi chim Chào Mào.

2.4.4 Review cám Khánh Long – Vương Việt Anh

Theo nhiều đánh giá và nhìn nhận từ phía khách hàng sử dụng, thì cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh có những ưu điểm vượt trội như: cám giúp chim Chào Mào sở hữu một bộ lông mượt mà, bóng bẩy, vô cùng óng ả; sắc tố ở tách và đuôi chim khá đỏ. Đặc biệt khi chim Chào Mào dùng cám này thì chim lên lửa nhanh và đều, chim Chào Mào chơi được lâu.

2.5 Cám Chào Mào Thắng Mẹo

tiêu đề ảnh cám Chào Mào tốt nhất hiện nay ảnh 7

Thông tin cửa hàng:

Tên cửa hàng: Cửa hàng thức ăn chim cảnh Nguyễn Thị Phương Thuý

Địa chỉ mua: Kiốt 48 Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0946 164 646

2.5.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Chào Mào Thắng Mẹo được sản xuất dành cho mọi đối tượng chim Chào Mào từ giai đoạn chim non mới nở, chim trưởng thành, chim Chào Mào trong thời kỳ thay lông, sinh sản….

2.5.2 Thành phần cám Thắng Mẹo

Thành phần chính của cám Thắng Mẹo bao gồm: trứng, ngũ cốc, khoáng chất, vitamin, mật ong và một số chất khác vừa đủ cho chim.

2.5.3 Giá thành cám Thắng Mẹo

Hiện tại cám Thắng Mẹo đang có giá dao động từ 40.000 đồng cho một gói 200gr. Đây là mức giá vô cùng phù hợp với chất lượng mà cám Thắng Mẹo đem lại cho chim Chào Mào.

2.5.4 Review cám Thắng Mẹo

Cám Thắng Mẹo được các anh em chơi chim cảnh review rất tốt, cám cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho chim. Bạn không cần bổ sung thêm bất kỳ thức ăn gì cho chim Chào Mào trong thời gian chim ăn cám Thắng Mẹo.

Những chú chim ăn cám Thắng Mẹo thường khỏe mạnh, bền lực, hấp thụ tốt dinh dưỡng, đạt lửa nhanh và giữ lửa tốt hơn các loài cám khác. Cám Thắng Mẹo còn giúp chim Chào Mào thi đấu ổn định và tăng sức bền bỉ hơn.

Đặc biệt cám Thắng Mẹo có thể thay thế cho cào cào tươi hoặc côn trùng. Chú chim Chào Mào nhà bạn chỉ cần ăn cám Thắng Mẹo là có thể sở hữu bộ lông chắc khỏe, mượt mà.

Trên đây là top 5 các loại cám Chào Mào tốt nhất hiện nay mà Nuoitrong.com đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc các bạn sớm chọn được loại cám tốt, phù hợp với chú chim Chào Mào của mình nhé.

Lưu ý

– Khi muốn thay đổi loại cám mới cho chim Chào Mào thì bạn không nên cho chim ăn ngay mà phải tập từ từ để chim làm quen. Cần trộn cám chim Chào Mào cũ với cám mới rồi mới tăng dần tỷ lệ cám mới lên đến khi chim quen hẳn và chịu ăn cám mới.

– Cần theo dõi chim Chào Mào thường xuyên, nếu như bạn thấy chim có hiện tưởng tiêu chảy, lông xù, không ăn thì bạn nên ngưng ngay việc đổi cám cho chim. Lúc này cần bổ sung thêm trái cây tươi để hỗ trợ tiêu hóa cho chim Chào Mào.

– Không nên thay cám cho chim Chào Mào ở giai đoạn chim đang từ 7 – 8 tháng. Bởi vì lúc này bộ lông của chim Chào Mào yếu ớt và dễ gãy rụng. Việc thay cám sẽ có thể làm lông của chim Chào Mào xuống sắc, xấu đi.

– Cần dừng ngay việc cho chim Chào Mào ăn các loại thức ăn cay như ớt, kỉ tử, khoai ráy… Khi mới cho ăn thì chim Chào Mào sẽ rất sung sức. Tuy nhiên, nếu cho ăn nhiều càng về sau thì chim Chào Mào càng xuống sức, giảm lửa rõ rệt.

Câu hỏi thường gặp

 • Cám là loại thức ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho chim. Vì thế, bạn cần bổ sung cám cho chim Chào Mào hàng ngày. Bên cạnh đó có thể cho chim ăn thêm hoa quả hoặc mồi tươi để chim phát triển tốt nhất.
 • Về chế độ ăn của chim Chào Mào thì mỗi ngày bạn nên cho chim ăn từ 3 bữa, mỗi bữa ăn cách đều nhau. Và nên cho chim ăn vào các khung giờ cố định để chim có thói quen ăn uống khoa học.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn để có thể phát triển nội dung tốt hơn nhé!

  Tuyệt vời

  Chúng tôi yêu những câu chuyện thành công. Nếu bạn có thêm một phút, bạn có thể chia sẻ một hoặc hai câu về việc bài viết này đã giúp bạn như thế nào không?

  Chúng tôi có thể đăng câu chuyện của bạn lên bài viết này để truyền cảm hứng cho những độc giả khác không?

  Vâng, đăng câu chuyện của tôi cho những độc giả khác xemKhông, chỉ cần gửi phản hồi của tôi một cách riêng tư tới các biên tập viên của nuoitrong

  Muốn hỗ trợ chúng tôi trong việc giúp đỡ nhiều độc giả như bạn?

  Có, tôi muốn tìm hiểu thêm về cách đóng góp cho sứ mệnh của nuoitrongKhông, không phải lúc này

   Chúng tôi xin lỗi :((

   Có chuyện gì đã xảy ra với trại nghiệm của bạn?

   Các hướng dẫn đã không làm việc.Tôi không thể làm theo hướng dẫn.Bài viết này đã không mô tả vấn đề của tôi.Đây là một chủ đề ngu ngốc.

   Đăng kí nhận thông tin mới nhất từ chuyên gia của chúng tôi